League of Legends

League of Legends เป็นเกมแนว โมบา (MOBA) พัฒนาโดย Riot Games เล่นได้บนระบบปฏิบัติการ ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ และ แมคโอเอส

ตั้งแต่เปิดตัว League of Legends ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2012 LoL เป็นเกมส์คอมพิวเตอร์ซึ่งถูกเล่นมากที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือและยุโรปเมื่อนับชั่วโมงในการเล่น จากสถิติเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2557 มีคนเล่นเกมส์ ลีกออฟเลเจนด์ ถึง 67 ล้านคนต่อหนึ่งเดือน 27 ล้านคนต่อวัน และมากกว่า 7.5 ล้านคนต่อหนึ่งชั่วโมงในชั่วโมงใช้สูงสุด

รูปแบบการเล่น


League of Legends เป็นเกมโมบา ที่ออกแบบให้เล่นในมุมมองบุคคลที่ 3 ตัวละครหลักของลีกออฟเลเจนด์นั้น คือ Champion ที่จะถูกบังคับ โดยผู้เล่น หรือปัญญาประดิษฐ์ และจะแบ่งเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน รูปแบบการเล่นที่เป็นที่นิยมที่สุดคือ แบบ Classic ซึ่งแต่ละทีมนั้นมี สิ่งก่อสร้างอันหนึ่งที่เรียกว่า Nexus อยู่ตรงกลาง ขณะที่โดยปกป้องโดย ป้อมปราการ เป้าหมายของแต่ละเกมส์คือร่วมมือกันกับเพื่อนร่วมทีมสร้างช่องโหว่ที่ฐานของทีมตรงข้าม และทำลาย Nexus ของพวกเขา และ Nexus นั้นจะสร้างลูกสมุนที่เรียกว่า Minions ที่จะเดินทางบนเลน ไปฐานของศัตรู ช่องว่างระหว่างเลนส์นั้นจะมีพื้นที่ป่าซึ่งสัตว์ประหลาดไร้ฝ่ายอาศัยอยู่ ทั้งสองทีมสามารถที่จะฆ่าสัตว์ประหลาดเหล่านี้เอาเงินและค่าประสบการณ์ได้

ในทุกโหมด ผู้เล่นจะควบคุมตัวละคร โดยการเลือกหรือการสุ่ม โดยแต่ละตัวละครจะมีความสามารถที่ต่างกันไป ซึ่งในทุก ๆ เกม แชมเปียนส์จะเริ่มต้นด้วยเลเวลที่ต่ำที่สุด และหลังจากนั้นจะเก็บค่าประสบการณ์จนเต็มที่เลเวล 18 โดยเมื่อเลเวลเพิ่ม 1 เลเวลในเกม จะทำให้ผู้เล่นสามารถปลดล็อกความสามารถของแชมเปียนส์ได้ โดยผู้เล่นจะเริ่มต้นเกมด้วยทองที่ต่ำ และสามารถเก็บทองได้จากหลายทาง เช่น การฆ่าตัวละครที่ไม่ใช่ผู้เล่น หรือที่เรียกว่า มินเนียนส์ และ มอนสเตอร์, การฆ่าศัตรูหรือช่วยเหลือในการฆ่า, การทำลายสิ่งก่อสร้าง, ทองจะเพิ่มอัตโนมัติตามเวลา และไอเทมเพิ่มทอง หรือ ความสามารถของแชมเปียนส์นั้น ๆ ทองสามารถนำไปซื้อไอเทมภายในเกม เพื่อทำให้ตัวละครมีความสามารถที่เพิ่มขึ้น

ในระบบเกม ผู้เล่นสามารถที่จะได้รับรางวัลตามเกมที่ได้เล่นไป ซึ่งค่าประสบการณ์ของผู้เล่นจะขึ้นอยู่กับเวลาและเกมที่ได้เล่นไป รวมถึงผลงานของผู้เล่นในเกมด้วย บัญชีของผู้เล่นจะเริ่มต้นที่เลเวล 1 ซึ่งบางแผนที่และบางโหมดนั้น ผู้เล่นใหม่จะไม่สามารถเล่นได้ และในเกมจะมี 2 ความสามารถพิเศษไว้ใช้ในเกม เรียกว่า Spell และผู้เล่นสามารถปลดล็อกรูนและมาสเตอรีส์ได้เมื่อเลเวลเพิ่มขึ้น

ในทุกโหมดจะใช้ระบบจับคู่อัตโนมัติโดยคิดตามสูตรอีโล โดยจะจับคู่กับผู้เล่นที่มีคะแนนอีโลใกล้เคียงกัน ในเรื่องพฤติกรรมของผู้เล่นระหว่างเกม ผู้เล่นบางคนอาจแสดงพฤติกรรมไม่ดี หรือใช้ถ้อยคำหยาบคายในเกม ซึ่งจะมีบทลงโทษที่แตกต่างไปตามการกระทำของผู้เล่น โดยจะใช้ระบบแจ้งผู้เล่นอัตโนมัติ ซึ่งจะมีตั้งแต่การตักเตือน, การงดใช้แชท, หรืออาจจะเป็นการแบนจากเกม ซึ่งมีทั้งการแบนชั่วคราวและถาวร โดยระบบนี้เข้ามาแทนระบบเก่า โดยเรียกว่า Tribunal ซึ่งระบบจะส่งคำพูดในเกมไปให้เกมมาสเตอร์เพื่อตัดสินการกระทำและถ้อยคำที่ใช้ในเกม ซึ่งการแบนถาวรนั้นจะมีการตัดสินใจอย่างถี่ถ้วน

League of Legends มี 4 แผนที่ โดยมีป้อมปราการ, จุดประสงค์และวิธีการเล่นที่แตกต่างกัน

Summoner’s Rift


Summoner’s Rift เป็นแผนที่ยอดนิยมที่สุดในเกม โดยในแผนที่นี้ ทั้ง 2 ทีมที่มีทีมละ 5 คน จะต้องแข่งขันกันทำลายสิ่งก่อสร้างของฝ่ายตรงข้ามที่เรียกว่า “Nexus “ซึ่งจะถูกป้องกันโดยสิ่งก่อสร้าง, ป้อมปราการ รวมไปถึงผู้เล่นของฝ่ายตรงข้ามโดยจะมีเน็กซัสตั้งอยู่ในฐานของฝ่ายตรงข้าม ซึ่งจะตั้งอยู่ในมุมซ้ายล่างและมุมขวาบนของแผนที่ ซึ่งสิ่งก่อสร้างนั้นจะผลิตตัวละครที่มีความอ่อนแอกว่าผู้เล่น หรือที่เรียกว่า มินเนียนส์ โดยมันจะเดินไปจนถึงฐานของฝ่ายตรงข้ามใน 3 ทิศทาง : บน, ล่าง และ กลาง ซึ่งผู้เล่นจะต้องพามินเนียนส์ไปยังฐานของฝ่ายตรงข้าม โดยจะต้องทำลายสิ่งก่อสร้าง, ทำลายเน็กซัส เพื่อที่จะชนะเกม

ระหว่างในเลนของทั้งสองฝั่ง จะมีพื้นที่ที่เป็นป่าและแม่น้ำ ซึ่งในป่าจะแบ่งเป็น 4 ควอดรันต์ และจะมีตัวละครที่ไม่ใช่ผู้เล่น และมีพลังที่มากกว่ามินเนียนส์ ซึ่งเรียกว่า มอนสเตอส์ โดยแม่น้ำจะแบ่งแผนที่ระหว่างฝั่งบนซ้ายและฝั่งล่างขวาเป็นส่วนเท่า ๆ กัน โดยในแม่น้ำนั้นจะมีมอนสเตอส์ป่า 3 แบบ คือ Scuttle Crab, มังกร และ Rift Herald หรือ Baron Nashor

ป้อมปราการ ในเลนนั้นจะได้รับการปกป้องจากป้อมปราการที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันสูง โดยป้อมปราการจะโจมตีมินเนียนส์ฝ่ายตรงข้ามและรวมไปถึงผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามด้วย โดยป้อมปราการนั้นจะจัดลำดับความสำคัญในการโจมตีศัตรูในบริเวณนั้น และจะโจมตีผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามทันทีเมื่อเขาได้โจมตีผู้เล่นฝ่ายที่ป้อมปราการได้ปกป้องไว้ อย่างไรก็ตาม เมื่อมินเนียนส์ได้เข้าไปในระยะการโจมตีของป้อมปราการ ผู้เล่นจะสามารถโจมตีป้อมปราการโดยที่มันจะไม่โจมตีกลับได้ เมื่อป้อมปราการถูกทำลาย ก็จะได้พื้นที่มากขึ้น รวมไปถึงทองและค่าประสบการณ์ด้วย โดยป้อมปราการนั้นเมื่อถูกทำลายไปแล้ว จะเป็นการทำลายอย่างถาวร ซึ่งจะไม่เกิดขึ้นใหม่ โดยจะมีป้อมปราการในบางพื้นที่ที่จะฟื้นฟูพลังชีวิตของป้อมปราการเมื่อถูกโจมตีโดยฝ่ายตรงข้ามและพลังชีวิตยังเหลืออยู่
Inhibitor ในทุก ๆ เลนจะมี 1 อินฮิบิเตอร์ โดยอินฮิบิเตอร์จะถูกโจมตีก็ต่อเมื่อทีมได้ทำลายป้อมปราการที่ปกป้องเล่นนั้นแล้ว การทำลายอินฮิบิเตอร์จะส่งผลให้เน็กซัสส่ง Super Minions ออกมา ซึ่งจะมีพลังที่มากกว่ามินเนียนส์ทั่วไป และจะส่งผลให้มินเนียนส์รอบข้างมีพลังมากขึ้นด้วย เมื่อทำลายอินฮิบิเตอร์ก็จะทำให้ผู้เล่นที่ทำลายได้ทอง โดยอินฮิบิเตอร์จะเกิดใหม่อีกครั้งเมื่อ 5 นาที หลังจากการทำลาย อินฮิบิเตอร์จะฟื้นฟูพลังชีวิตตลอดเวลาหากโจมตีแต่ยังไม่สามารถทำลายได้
Rift Herald เป็นมอนสเตอส์ที่มีพลังมาก โดยจะอยู่ด้านบนของแม่น้ำ โดยเมื่อฆ่าริฟต์เฮราลด์แล้วจะทำให้ผู้เล่นที่ได้รับพลัง ส่งผลเรากลับฐานเร็วขึ้นและสามารถเรียกริฟต์เฮราลด์มาช่วยดันป้อมได้ด้วยมันจะทำความเสียหายกับป้อมเท่ากับเลือดของมัน ซึ่งมอนสเตอส์นี้จะเกิดเมื่อ 5 นาทีของเกม และเมื่อเวลา 19 นาที 45 วินาทีของเกม มันจะถูกแทนที่ด้วย Baron Nashor
Baron Nashor เป็นมอนสเตอส์ที่มีพลังมาก โดยจะอยู่ด้านบนของแม่น้ำ ซึ่งมันจะเกิดขึ้นมาเมื่อเริ่มต้นเกมไปได้ 20 นาที โดยจะแทนที่ริฟต์เฮราลด์ เมื่อมีการฆ่าบารอนนาชอร์ จะทำให้ผู้เล่นทุกคนในทีมที่มีชีวิตอยู่ได้รับพลัง และจะส่งผลต่อมินเนียนส์ในเลนให้มีพลังมากขึ้น รวมไปถึงยังได้รับค่าประสบการณ์และทองมากขึ้นด้วย โดยมอนสเตอส์นี้จะเกิดขึ้นใหม่เมื่อ 7 นาทีหลังจากถูกฆ่า
มังกร มังกรเป็นมอนสเตอส์ที่มีพลังมาก โดยจะอยู่ด้านล่างของแม่น้ำ เมื่อมีการฆ่ามังกร จะทำให้ผู้เล่นทุกคนในทีมได้รับพลัง โดยจะมีพลังมากขึ้นเมื่อฆ่ามังกร 5 ครั้ง โดยมังกรจะเกิดขึ้นใหม่เมื่อ 6 นาทีหลังจากถูกฆ่า
Blue Sentinel และ Red Brambleback โดย Blue จะอยู่ในควอดรันต์ที่ 1 และ 3 ของป่า และ Red จะอยู่ในควอดรันต์ที่ 2 และ 4 ของป่า ซึ่งเมื่อฆ่ามอนสเตอส์แล้วจะทำให้ได้รับพลัง โดยจะเป็นพลังชั่วคราวที่ทำให้อัตราการฟื้นฟูชีวิต และ อัตราการฟื้นฟูมานา เพิ่มมากขึ้น โดยมอนสเตอส์นี้จะเกิดขึ้นใหม่เมื่อ 5 นาทีหลังจากถูกฆ่า
Scuttle Crab จะอยู่ใน 2 ฝั่งของแม่น้ำ เมื่อฆ่ามอนสเตอส์ชนิดนี้จะทำให้มีระยะการมองเห็นขนาดใหญ่ในแม่น้ำ และ เพิ่มความเร็วเมื่อทีมฝั่งเดียวกันเดินผ่าน โดยมอนสเตอส์นี้จะเกิดขึ้นใหม่เมื่อ 3 นาทีหลังจากถูกฆ่า ซึ่งจะมีพลังชีวิตมากขึ้นตามเลเวล
มอนสเตอส์อื่น ๆ ในป่า – มอนสเตอส์อื่น ๆ จะกระจายตัวอยู่ในป่าตามตำแหน่ง ซึ่งเมื่อผู้เล่นฆ่าจะทำให้ได้ทอง และเมื่อผู้เล่นใช้ Spell Smite จะทำให้ได้รับพลังจากมอนสเตอส์ตัวนั้น


Twisted Treeline


Twisted Treeline มีความคล้ายกับ Summoner’s Rift โดยแบ่งผู้เล่นเป็น 2 ทีม ทีมละ 3 คน มีเป้าหมายคือทำลาย Nexus ฝ่ายตรงข้าม ที่ได้รับการปกป้องจากป้อมปราการ โดย Nexus จะตั้งอยู่ที่ฐานในด้านซ้ายและขวาของแผนที่ จะผลิตมินเนียนส์ออกมา โดยจะเดินไปตามทางซึ่งมี 2 เลน คือบน และ ล่าง โดยจะเดินจากซ้ายไปขวาหรือขวาไปซ้ายของแผนที่ ผู้เล่นจะต้องพามินเนียนส์ไปยังฐานของฝ่ายตรงข้าม เมื่อทำลายป้อมปราการและทำลายเน็กซัส ก็จะทำให้ชนะเกม ส่วนพื้นที่ระหว่างเลนนั้นเรียกว่าป่า โดยป่าจะมีพื้นที่อยู่ตรงกลางแผนที่ ระหว่างเลนบนและเลนล่าง

Turrets ในเลนนั้นจะได้รับการปกป้องจากป้อมปราการที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันสูง โดยป้อมปราการจะโจมตีมินเนียนส์ฝ่ายตรงข้ามและรวมไปถึงผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามด้วย โดยป้อมปราการนั้นจะจัดลำดับความสำคัญในการโจมตีศัตรูในบริเวณนั้น และจะโจมตีผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามทันทีเมื่อเขาได้โจมตีผู้เล่นฝ่ายที่ป้อมปราการได้ปกป้องไว้ อย่างไรก็ตาม เมื่อมินเนียนส์ได้เข้าไปในระยะการโจมตีของป้อมปราการ ผู้เล่นจะสามารถโจมตีป้อมปราการโดยที่มันจะไม่โจมตีกลับได้ เมื่อป้อมปราการถูกทำลาย ก็จะได้พื้นที่มากขึ้น รวมไปถึงทองและค่าประสบการณ์ด้วย โดยป้อมปราการนั้นเมื่อถูกทำลายไปแล้ว จะเป็นการทำลายอย่างถาวร ซึ่งจะไม่เกิดขึ้นใหม่ โดยจะมีป้อมปราการในบางพื้นที่ที่จะฟื้นฟูพลังชีวิตของป้อมปราการเมื่อถูกโจมตีโดยฝ่ายตรงข้ามและพลังชีวิตยังเหลืออยู่
Inhibitor ในทุก ๆ เลนจะมี 1 โดยจะถูกโจมตีต่อเมื่อทีมได้ทำลายป้อมปราการที่ปกป้องเลนนั้นแล้ว การทำลาย Inhibitor จะส่งผลให้ส่ง Super Minions ออกมา ซึ่งจะมีพลังที่มากกว่ามินเนียนส์ทั่วไป และจะส่งผลให้มินเนียนส์รอบข้างมีพลังมากขึ้นด้วย เมื่อทำลาย Inhibitor ก็จะทำให้ผู้เล่นที่ทำลายได้ทอง โดยจะเกิดใหม่อีกครั้งเมื่อ 5 นาที หลังจากการถูกทำลาย อินฮิบิเตอร์จะฟื้นฟูพลังชีวิตตลอดเวลาหากโจมตีแต่ยังไม่สามารถทำลายได้
Altars ในป่านั้นจะมี 2 ตั้งอยู่ในด้านซ้ายและขวาของแผนที่ เมื่อผู้เล่นยืนบนนั้น จะทำให้ได้พื้นที่นั้นและทำให้ฝ่ายตรงข้ามเสียพื้นที่
Vile Maw เป็นมอนสเตอส์ที่มีพลังมาก อยู่ที่ด้านบนของแผนที่ ซึ่งเมื่อฆ่าแล้วจะทำให้ได้ทองเป็นจำนวนมากและได้รับพลังให้กับทีมในระยะเวลาหนึ่ง โดยจะเกิดขึ้นใหม่ 5 นาทีหลังจากถูกฆ่า
Speed Shrine จุดกึ่งกลางของแผนที่จะเป็นที่ตั้ง โดยจะเป็นพื้นที่เพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ของผู้เล่นเมื่อเดินผ่านแบบชั่วคราว และให้พลังชีวิตกับแชมเปียนส์เล็กน้อย


Howling Abyss


Howling Abyss มีความคล้ายคลึงกับซัมมอนเนอส์ริฟต์ ซึ่งจะแบ่งผู้เล่นเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน มีจุดมุ่งหมายคือการทำลายเน็กซัสฝ่ายตรงข้าม ซึ่งได้รับการปกป้องจากป้อมปราการ มี Nexus ตั้งอยู่ในฐานบนด้านซ้ายและขวาของแผนที่ Nexus จะสร้าง Minions ออกมา มันจะเดินไปตามเลนกลาง ซึ่งเป็นเลนเดียวของแผนที่นี้ โดยผู้เล่นจะต้องพามินเนียนส์ไปยังฐานของฝ่ายตรงข้าม เพื่อทำลายสิ่งก่อสร้างและจะชนะเกม สิ่งที่ไม่เหมือนกับซัมมอนเนอส์ริฟต์ และ ทวิสต์ทรีไลน์ คือฮาวลิงอาบิสส์นั้น ไม่มีพื้นที่ของป่า เพราะมีเพียงเลนเดียว และอีกสิ่งที่ไม่เหมือนกับแผนที่ข้างต้นนั้นคือผู้เล่นจะไม่สามารถกลับไปยังฐานของตัวเองเพื่อฟื้นฟูพลังชีวิตและมานา รวมไปถึงไม่สามารถซื้อของเพิ่มได้ จนกว่าผู้เล่นจะถูกฆ่าเท่านั้น

ป้อมปราการ ในเลนนั้นจะได้รับการปกป้องจากป้อมปราการที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันสูง โดยป้อมปราการจะโจมตีมินเนียนส์ฝ่ายตรงข้ามและรวมไปถึงผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามด้วย โดยป้อมปราการนั้นจะจัดลำดับความสำคัญในการโจมตีศัตรูในบริเวณนั้น และจะโจมตีผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามทันทีเมื่อเขาได้โจมตีผู้เล่นฝ่ายที่ป้อมปราการได้ปกป้องไว้ อย่างไรก็ตาม เมื่อมินเนียนส์ได้เข้าไปในระยะการโจมตีของป้อมปราการ ผู้เล่นจะสามารถโจมตีป้อมปราการโดยที่มันจะไม่โจมตีกลับได้ เมื่อป้อมปราการถูกทำลาย ก็จะได้พื้นที่มากขึ้น รวมไปถึงทองและค่าประสบการณ์ด้วย โดยป้อมปราการนั้นเมื่อถูกทำลายไปแล้ว จะเป็นการทำลายอย่างถาวร ซึ่งจะไม่เกิดขึ้นใหม่ โดยจะมีป้อมปราการในบางพื้นที่ที่จะฟื้นฟูพลังชีวิตของป้อมปราการเมื่อถูกโจมตีโดยฝ่ายตรงข้ามและพลังชีวิตยังเหลืออยู่
Inhibitor ในทุก ๆ เลนจะมี 1 อินฮิบิเตอร์ ซึ่งจะมีป้อมปราการ 2 ป้อมปกป้องไว้ โดยอินฮิบิเตอร์จะถูกโจมตีก็ต่อเมื่อทีมได้ทำลายป้อมปราการที่ปกป้องเล่นนั้นแล้ว การทำลายอินฮิบิเตอร์จะส่งผลให้เน็กซัสส่ง Super Minions ออกมา ซึ่งจะมีพลังที่มากกว่ามินเนียนส์ทั่วไป และจะส่งผลให้มินเนียนส์รอบข้างมีพลังมากขึ้นด้วย เมื่อทำลายอินฮิบิเตอร์ก็จะทำให้ผู้เล่นที่ทำลายได้ทอง โดยอินฮิบิเตอร์จะเกิดใหม่อีกครั้งเมื่อ 5 นาที หลังจากการทำลาย อินฮิบิเตอร์จะฟื้นฟูพลังชีวิตตลอดเวลาหากโจมตีแต่ยังไม่สามารถทำลายได้
Health Shrines จะตั้งอยู่ในพื้นที่ด้านข้างของเลน ซึ่งเมื่อมีเฮลธ์ไชน์ให้ผู้เล่นได้เก็บ จะทำให้ผู้เล่นได้ฟื้นฟูพลังชีวิตและมานาเล็กน้อย


Crystal Scar


Crystal Scar หรือ Dominion เป็นโหมดที่มีความแตกต่างกับโหมดอื่น โดยมีจุดมุ่งหมายคือการเก็บแต้มและรักษาแต้มนั้นไว้ให้นานที่สุดจนกว่าจะหมดเวลา[14] แผนที่นั้นจะมีจุดวงกลมที่มีแต้ม ตั้งอยู่ทางด้าน 12 นาฬิกา, 1 นาฬิกา 30 นาที, 4 นาฬิกา 30 นาที, 7 นาฬิกา 30 นาที และ 10 นาฬิกา 30 นาที ตามเข็มสั้นของนาฬิกา โดยทีมจะต้องควบคุมฐานหรือที่เรียกว่าน้ำพุ ตั้งอยู่ฝั่งมุมล่างซ้ายและมุมขวาบนของแผนที่ เมื่อทีมสามารถทำแต้มได้มากกว่าทีมฝ่ายตรงข้ามจนหมดเวลา จะทำให้ชนะเกม ซึ่งแต้มจะนับถอยหลังจาก 200 จนถึง 0 และจะทำให้ทีมที่มีแต้มมากกว่าชนะเกม

มินเนียนส์จะเกิดจากตำแหน่งด้านข้างและเดินไปตามเข็มนาฬิกาและทวนเข็มนาฬิกา ซึ่งสามารถเก็บแต้มได้จากการโจมตีมินเนียนส์ฝ่ายตรงข้าม และแชมเปียนส์ฝ่ายตรงข้าม และจะทำให้สามารถเข้าไปถึงพื้นที่ป้อมปราการได้

โดยคริสตัลสการ์นั้น เมื่อผู้เล่นฝ่ายที่ทำตามวัตถุประสงค์ที่มี 3 อย่างดังนี้ จะทำให้มีโอกาสที่จะชนะในเกมนั้นมากขึ้น:

Storm Shield ตั้งอยู่ที่จุดกึ่งกลางของแผนที่ โดยจะเกิดเป็นระยะ ๆ ซึ่งเมื่อผู้เล่นไปยืนบนนั้นจะทำให้ได้เปรียบในการต่อสู่ในช่วงเวลาหนึ่ง
Speed Shrines ตั้งอยู่ทั่วจุดกึ่งกลางของแผนที่ เมื่อผู้เล่นเดินผ่าน จะทำให้ได้รับความเร็วการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้นชั่วคราว
Health Shrines ตั้งอยู่ที่จุดกึ่งกลางของแผนที่ ซึ่งเมื่อมีเฮลธ์ไชน์ให้ผู้เล่นได้เก็บ จะทำให้ผู้เล่นได้ฟื้นฟูพลังชีวิตเล็กน้อย

เกมน่าสนุกได้เงิน : PGSLOTGAME , PGSLOT
ที่มา : wikipedia

About: seo seo


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *